Trang chủ / CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU CAM

CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU CAM

Tinh Dầu Cam được chiết xuất từ vỏ của quả cam ngọt, tên tiếng anh là Citrus sinensis. Tinh dầu cam được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại tinh dầu có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe.

Tinh dầu vỏ cam có  tác dụng gì ?

Các cách sử dụng tinh dầu vỏ cam được truyền miệng một cách khá phổ biến. Tuy nhiên, công dụng và lợi ích của nó cần được khẳng định bởi các bằng chứng khoa học. Bên dưới là một số nghiên cứu về công năng của tinh dầu cam đã được thực hiện.

Tính kháng khuẩn

vi khuẩn e.coli

Tác động kháng khuẩn của tinh dầu cam đối với các chủng vi khuẩn E. coli từ thịt bò. Tác nhân có thể gây ngộ độc thực phẩm. Sau 24 giờ, nồng độ thấp hơn khoảng dưới 1% của tinh dầu cam đã ức chế được hoạt động của vi khuẩn ở nhiệt độ lạnh.

Khi được thêm vào tế bào người bị nhiễm bệnh trong môi trường phòng thí nghiệm. Nồng độ thấp tinh dầu cam sẽ tiêu diệt vi khuẩn và không gây hại cho tế bào chủ được nuôi cấy.

 khả năng ức chế hoạt động của tám loại nấm mốc trên rau quả.

Giảm căng thẳng, stress

Tinh dầu cam được sử dụng làm giảm nhịp tim và nồng độ hormone căng thẳng ở trẻ em khi thực hiện các thủ thuật nha khoa. Những người phụ nữ được hít tinh dầu cam có biểu hiện ít lo lắng hơn so với phụ nữ trong nhóm chứng chỉ hít nước cất.

Giảm đau

Những người sử dụng hỗn hợp tinh dầu này cho biết họ cảm thấy giảm đau trong thời gian ngắn hơn. Nhưng tinh dầu dường như không giúp gì khi giảm đau lâu dài.

Hỗ trợ chống ung thư và hoạt động chống oxy hóa

Limonene, một thành phần của tinh dầu cam, đã được nghiên cứu về tác dụng điều trị bệnh lý ung thư. Dầu cam giàu limonene vừa ức chế sự phát triển vừa thúc đẩy sự chết của các tế bào ung thư ruột kết trong quá trình nuôi cấy. Có khả năng ức chế sự phát triển của các dòng tế bào ung thư phổi và tuyến tiền liệt trong môi trường phòng thí nghiệm. Ngoài ra, còn quan sát thấy sự gia tăng quá trình chết tế bào trong dòng tế bào ung thư phổi.

( Sau đây là một số bài viết về các loại tinh dầu khác có chức năng tương tự)

6 CÔNG DỤNG ĐÁNG KINH NGẠC CỦA TINH DẦU BUỞI

Cải thiện năng suất tập thể dục

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người hít phải tinh dầu cam đã giảm đáng kể thời gian chạy cũng như tăng chức năng phổi.

Hỗ trợ giảm cân

Hạn chế tăng cân và giảm lượng cholesterol trong máu.

( Sau đây là bài viết một số tinh dầu khác có chức năng hỗ trợ giảm cân tương tự)

https://vuhuong.vn/ich-loi-cua-tinh-dau-chanh-tuoi-tinh-dau-vu-huong/

Đuổi côn trùng

Tinh dầu cam có đặc tính diệt côn trùng bằng cách tiếp xúc và hun nóng.

Mua Tinh Dầu Cam uy tín tại Tinh Dầu Thiên Nhiên Vũ Hương bạn sẽ hài lòng về chất lượng lẫn giá cả. Tất cả tinh dầu đều làm từ 100% nguyên liệu nguyên chất.

BẢNG GIÁ SỈ TINH DẦU THIÊN NHIÊN THEO LÍT/KG

Liên hệ chúng tôi qua:

  • Số điện thoại: 08.987.543.93
  • Email: tinhdauvuhuong@gmail.com
  • Địa chỉ: 15/7/4 Đường số 19, Phường 8, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Bảng giá sỉ tinh dầu tại đây !

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

089 875 43 93